Giỏ hàng không có sản phẩm !
[Tổng hợp] Gà ri nấu món gì ngon? Top 4 món ăn ngon với gà ri
Gà ri từ lâu đã là loại gà được người dân miền Bắc và miền Trung chăn nuôi để lấy thịt. Sở dĩ giống gà này phổ biến bởi thịt chúng thơm ngon, săn chắc và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gà ri nấu món gì ngon. Trong bài viết này, Kata Food sẽ giúp bạn bỏ túi những món ăn ngon với gà ri.
-
Nhận biết gà ri
Gà ri hay còn gọi là gà vàng (có lẽ do màu sắc chủ đạo của bộ lông là màu vàng). Giống gà này có hình dáng nhỏ bé, lông vàng nhạt hoặc nâu, nhiều khi có đốm đen ở khu vực cổ hoặc lưng. Gà ri đực có bộ lông sặc sỡ hơn với phần lông cổ màu đỏ cam, phần lông cánh có màu đen, mào màu đỏ ửng. Còn phần da, chân và mỏ của gà có màu vàng nhạt.
Xem thêm: [Giải đáp] Thịt gà nấu món gì ngon? Top 6 món ngon từ thịt gà
Nhận biết gà ri
Gà ri thuần chủng rất cần cù, chịu khó tìm kiếm thức ăn, có sức đề kháng tốt cũng như khả năng đẻ trứng tốt nhất trong các loài gà. Gà ri lai với các giống gà khác gọi là gà ri pha.
-
Gà ri nấu món gì ngon? TOP 4 món ăn ngon từ gà ri
Dưới đây là 4 món ngon với gà ri cùng cách làm cho bạn:
Gà ri luộc
Giống như mọi giống gà khác, cách chế biến đơn giản nhất chính là luộc. Cách chế biến này không cầu kỳ, tốn thời gian mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất cho gà. Bạn khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của miếng thịt gà luộc săn chắc, thơm ngọt.
Gà ri luộc - Gà ri nấu món gì ngon?
-
Nguyên liệu: Gà ri, hành, gừng, muối, mì chính.
-
Cách làm:
-
Gà ri làm sạch, bỏ nội tạng, để ráo nước.
-
Thái gừng, hành thành lát.
-
Cho gà vào nồi đủ to, đổ nước ngập ¾ gà, cho gừng và hành vào cùng rồi đun sôi.
-
Đun sôi trong khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp, vớt gà ra và thưởng thức.
Gà ri hầm thuốc bắc
Gà ri hầm thuốc bắc được biết đến với hương vị hấp dẫn, vừa ngọt vị gà vừa thơm vị thuốc. Ngoài ra món ăn này còn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe. Chính vì các lợi ích như vậy mà món ăn này được nhiều người ưa thích.
Xem thêm: Thịt gà kỵ nấu với rau gì? 5 loại rau không nên ăn cùng thịt gà
Gà ri hầm thuốc bắc - Gà ri nấu món gì ngon?
-
Nguyên liệu: Gà ri, bạch quả, táo Tàu, sâm khô, gừng, nước dừa, muối, mì chính, đường.
-
Cách làm:
-
Bạch quả, táo Tàu, sâm khô mang rửa sạch, để ráo nước. Gừng nạo vỏ, thái thành sợi. Gà ri ngâm nước sôi, vặt lông, mổ bụng và để riêng nội tạng ra bên ngoài.
-
Đổ tất cả nguyên liệu vào một chiếc tô lớn, cho thêm các gia vị: muối, đường, nước dừa ngập đều.
-
Lấy một chiếc nồi lớn, cho gà vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 - 2 tiếng, gà chín là có thể thưởng thức ngay.
Gà ri ủ muối hun khói
Đây là một món ăn thích hợp để ăn cùng gia đình, bạn bè. Vừa thưởng thức miếng thịt gà hun khói thơm ngon, vừa quây quần bên gia đình thì còn gì vui bằng. Chất thịt mềm mịn của gà ri kết hợp hương thơm dễ chịu của các nguyên liệu như: Lá chanh, sả,… Đảm bảo rằng món ăn này sẽ khiến các buổi tụ họp trở nên thú vị hơn nhiều.
Gà ri ủ muối hun khói - Gà ri nấu món gì ngon?
-
Nguyên liệu: Gà ri, rau ngải cứu, sả, muối tinh, lá chanh, rượu trắng, hành tươi, gừng, mì chính, đường,…
-
Cách làm:
-
Rửa sạch thịt gà, trà trong nước muối.
-
Lót 1 lớp giấy bạc ở dưới đáy nồi, tránh việc gà bị cháy trong quá trình hấp.
-
Xếp các nguyên liệu vào giấy bạc theo trình tự: Muối, sả, lá chanh cắt nhỏ, thịt gà rồi bọc giấy lại thật kỹ.
-
Đun gà trong khoảng 1 tiếng để muối ngấm và thịt có mùi khói thì tắt bếp.
-
Để gà trong nồi thêm khoảng 10 - 15 phút thì vớt ra và thưởng thức ngay.
Gà ri kho gừng
Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi vẻ ngoài đẹp mắt với màu vàng của gà, mà còn thoảng mùi thơm của gừng. Đến khi được đưa vào miệng thì đảm bảo sẽ khó mà quên được mùi vị thơm ngon ấy.
Xem thêm : Ăn thịt gà nhiều có tốt không? Lợi ích, tác hại của ăn thịt gà
Gà ri kho gừng - Gà ri nấu món gì ngon?
-
Nguyên liệu: Gà ri, gừng, hành tím, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành lá.
-
Cách làm:
-
Cho gà ri vào ướp cùng với nước mắm, đường, bột ngọt, một ít dầu ăn, hành tím. Ướp xong đặt thịt gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
-
Cho phần đường còn lại vào chảo đảo cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.Cho thịt gà đã ướp vào chảo đảo đều để thịt gà được ngấm đều với nước.
-
Khi thịt gà đã săn lại thì cho nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào, đảo tiếp đến khi thịt gà chín hẳn. Tắt bếp và thưởng thức thịt gà.
-
Mua gà ri sạch ở đâu?
Vậy là bạn đã có cho mình những cách chế biến gà ri vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng bổ sung vào thực đơn cho bữa cơm của mình phải không? Và để thỏa mãn mong ước đó của bạn thì đã có Kata Food ở đây với sản phẩm gà ri được bán ở Kata Food. Gà ri của Kata Food được đảm bảo là những con gà được nuôi dưỡng với nguồn thức ăn sạch, thịt săn chắc và bổ dưỡng nhất.
Xem ngay: Ăn thịt gà có tác dụng gì? Các lưu ý cần biết khi ăn thịt gà
Mua gà ri sạch ở đâu?
Trên đây là những chia sẻ của Kata Food về gà ri nấu món gì ngon? Nhận biết gà ri? Mua gà ri sạch ở đâu? Kata Food mong rằng qua những chia sẻ này sẽ có ích với bạn và giúp bạn có được những bữa ăn ngon miệng nhất từ thịt gà ri.
Thông tin liên hệ:
Hotline: 098 547 4696
Địa chỉ: 109 A9 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Hà Nội
Email: katafoodvn@gmail.com
Bình luận