Ăn thịt gà nhiều có tốt không? Lợi ích, tác hại của ăn thịt gà

Chúng ta đều biết thịt gà là loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ăn thịt gà nhiều có tốt không và nếu không thì sẽ gây ra những hậu quả gì. Trong bài viết sau đây, Kata Food sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

  1. Lợi ích của ăn thịt gà

Thịt gà là món ăn chính trong thực đơn của nhiều gia đình hiện nay, ăn thịt gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Giúp xương chắc khỏe

Thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao- một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương chắc chắn. Bên cạnh đó vitamin D và canxi trong gà là các yếu tố giúp cho xương chắc khỏe.

Cải thiện trí nhớ

Thịt gà chứa choline, chất dinh dưỡng giúp duy trì và cải thiện trí nhớ cùng các chức năng khác của não. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều choline thực hiện bài kiểm tra trí nhớ tốt hơn so với những người khác.

Thịt gà cũng chứa vitamin B12 tăng cường chức năng ghi nhớ. Vì vậy, tiêu thụ thịt gà sẽ tăng cường trí não nhờ kết hợp B12 và choline.
Xem thêm: [Giải đáp] Thịt gà nấu món gì ngon? Top 6 món ngon từ thịt gà

 

Cải thiện trí nhớ

Cải thiện trí nhớ

Giúp tinh thần thoải mái

Thịt gà có chứa tryptophan, một loại axit amin làm tăng lượng serotonin (hormone "tạo cảm giác tốt" ). Mức serotonin thấp có liên quan trực tiếp đến chứng trầm cảm. Do đó, ăn thịt gà có thể giúp tinh thần được cải thiện tốt hơn.

Củng cố sức khỏe tinh mạch

Những miếng thịt gà nạc, ít mỡ, không chiên, không tẩm bơ và gia vị sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch. Đây thường là món ăn trong chế độ ăn uống lành mạnh làm giảm cholesterol xấu.

Xem thêm: Thịt gà kỵ nấu với rau gì? 5 loại rau không nên ăn cùng thịt gà

 

Củng cố sức khỏe tim mạch

Củng cố sức khỏe tim mạch

Cung cấp năng lượng

Khi bạn bị thiếu máu do thiếu hụt sắt, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi thường xuyên- ngay cả khi bạn đã ngủ. Khi ăn thịt gà sẫm màu, bạn sẽ được bổ sung chất sắt, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

  1. Ăn thịt gà nhiều có tốt không?

Vậy ăn thịt gà nhiều có tốt không? Câu trả lời là không, đối với loại thực phẩm nào cũng vậy, mặc dù tốt nhưng ăn nhiều thì sẽ gây ra những tác động xấu. 

Trước khi tới với những tác hại khi ăn nhiều thịt gà, cùng tìm hiểu ăn thịt gà như thế nào là nhiều?

 

Ăn thịt gà như thế nào là nhiều?

Ăn thịt gà như thế nào là nhiều?

 

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 100g thịt gà cung cấp 20– 25gr protein, lipit và các khoáng chất khác như canxi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, thịt gà còn nhiều vitamin A, C, E. Đây là lượng khẩu phần ăn được khuyến nghị hằng ngày. Nếu ăn nhiều hơn mức này sẽ khiến hàm lượng protein và sắt vượt quá chỉ số mà cơ thể cần gây ra nhiều tác hại:

Tăng lipid máu

Thịt gà chứa nhiều protein, nhiều nhất là phần thịt nạc ở ức gà. Khi lượng protein trong cơ thể quá nhiều, không thể tiêu hóa hết sẽ khiến bạn dễ tăng cân và tăng lipid máu. Việc tăng cân và tăng lipid máu dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm như máu nhiễm mỡ.

Có thể gây ngộ độc

Thịt gà là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản một cách hợp lý. Do đó nếu bạn ăn nhiều thịt gà không đảm bảo sẽ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chăn nuôi sử dụng các loại thuốc tăng trưởng, kháng sinh cho gà để tăng trọng. Thịt gà có ăn kháng sinh là loại thịt bị nhiễm bẩn. Nếu ăn phải thịt này sẽ gây kháng kháng sinh ở người vô cùng nguy hiểm. Vì vậy bạn nên tìm địa chỉ uy tín để mua thịt gà sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình mình.

Xem thêm: Ăn thịt gà có tác dụng gì? Các lưu ý cần biết khi ăn thịt gà

 

Có thể gây ngộ độc - Ăn thịt gà nhiều có tốt không?

 Có thể gây ngộ độc - Ăn thịt gà nhiều có tốt không?

Tăng cân

Đối với thịt động vật nào cũng vậy, việc ăn nhiều sẽ dẫn tới tiêu thụ lượng lớn protein khiến bạn bị tăng cân, khó duy trì trọng lượng cơ bắp, nguyên nhân của béo phì.

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác

Dù thịt gà là thực phẩm tốt và mang nhiều dinh dưỡng, nhưng nó không chứa hết tất cả những chất mà cơ thể cần. Vì vậy nếu ăn nhiều thịt gà trong thời gian dài mà không bổ sung thêm các loại thực phẩm khác dễ gây thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng.

 

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác - Ăn thịt gà nhiều có tốt không?

Thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác - Ăn thịt gà nhiều có tốt không?

Không an toàn do quá trình chế biến

Để tăng thêm phần ngon miệng cho món thịt gà thì có rất nhiều cách chế biến như: nướng, chiên, xào,... Thịt gà tự nó rất tốt cho cơ thể nhưng qua nhiều cách chế biến có thể gây ảnh hưởng xấu. Chính vì vậy bạn nên chọn cách chế biến một cách hợp lý, tránh ăn nhiều quá mang lại hậu quả nghiêm trọng.

  1. Nguồn cung cấp thịt gà đảm bảo?

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân khiến thịt gà có gây tác động xấu tới sức khỏe hay không là nguồn thịt gà bạn đang ăn có đảm bảo an toàn hay không. Thật may là đã có chúng tôi ở đây để gạt tan nỗi lo của bạn với thịt gà được bán ở Kata Food. Tôn chỉ của Kata Food là mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch nhất với nhiều ưu đãi.

Xem thêm: 100g thịt gà chứa bao nhiêu protein, lipit, vitamin?

 

Nguồn cung cấp thịt gà đảm bảo

Nguồn cung cấp thịt gà đảm bảo

 

Trên đây là những chia sẻ của Kata Food về ăn thịt gà nhiều có tốt không? Lợi ích của ăn thịt gà? Nguồn cung cấp thịt gà đảm bảo? Mong rằng qua những thông tin mà Kata Food cung cấp, bạn sẽ có cho mình những sản phẩm thịt gà đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098 547 4696

Địa chỉ: 109 A9 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Hà Nội

Email: katafoodvn@gmail.com


 

Bình luận