Giỏ hàng không có sản phẩm !
Ăn thịt gà có tác dụng gì? Các lưu ý cần biết khi ăn thịt gà
Thịt gà là một loại thực phẩm chính được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy nhưng ăn thịt gà có tác dụng gì? Hãy cùng Kata Food tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!
Thịt gà - Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng
Thịt gà là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt gà có hàm lượng protein rất lớn, ngoài ra còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, E, C, B1, B2, canxi, photpho,.... So với các loại thịt đỏ, thịt gà được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hơn bởi giàu giá trị dinh dưỡng và ít cholesterol- một chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
Xem thêm: Thịt ngan nấu món gì ngon nhất? Top 6 món ngon từ thịt ngan
Thịt gà giàu dinh dưỡng
Ăn thịt gà có tác dụng gì?
Thịt gà rất giàu chất dinh dưỡng, vậy ăn thịt gà có tác dụng gì? Sau đây là các lý do bạn nên sử dụng thịt gà thường xuyên.
Giàu protein giúp phát triển cơ bắp
Thịt gà có chứa rất nhiều chất đạm, đặc biệt là phần ức gà. Mà chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng phát triển cơ bắp, hồi phục cơ thể. Chính bởi vậy thịt gà rất hay được sử dụng cho những đối tượng muốn phát triển cơ bắp hoặc muốn giảm cân lành mạnh.
Có hàm lượng phốt pho cao
Thịt gà có hàm lượng phốt pho khá cao, ăn thịt gà giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, gan, thận, hệ thần kinh hoạt động tốt.
Chống mắc bệnh trầm cảm
Trong thịt gà có chứa hàm lượng axit amin tryptophan rất cao. Chất này có tác dụng làm giảm nồng độ serotonin trong não, từ đó giúp gạt bỏ căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản hãy thử thưởng thức những món ăn chế biến từ thịt gà để cải thiện tâm trạng nhé.
Xem thêm: Vịt trời làm món gì ngon nhất? Top 8 món ngon với vịt trời
Ăn thịt gà có tác dụng gì - Ăn thịt gà giúp tâm trạng tốt hơn
Ngăn ngừa bị loãng xương
Bên cạnh protein, thịt gà cũng có hàm lượng canxi khá cao. Hai chất này đều có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương mạnh mẽ. Vì vậy bạn nên bổ sung thịt gà vào chế độ ăn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh nhé.
Tốt cho hệ tim mạch
Homocysteine là loại axit amin có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn. Ăn thịt gà thường xuyên sẽ giúp kiểm soát hàm lượng loại axit amin này, từ đó bảo vệ trái tim và ngăn ngừa mắc các bệnh về tim mạch.
Thịt gà vừa ngon vừa nhiều lợi ích
Tốt cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ
Thịt gà có chứa hàm lượng choline khá cao, chất này rất tốt cho não bộ, giúp bảo vệ não và cải thiện trí nhớ. Vậy nên bạn hãy thường xuyên bổ sung thịt gà vào chế độ ăn của mình để có não bộ khỏe mạnh nhé.
Giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể
Trong thịt gà có chứa chất selenium, đây là một loại khoáng chất cần thiết giúp làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Selenium cũng rất hiệu quả trong việc tăng cường hoạt động của tuyến giáp và hệ miễn dịch. Ăn nhiều thịt gà sẽ giúp bạn có hệ miễn dịch tốt, từ đó ít bị mắc bệnh hơn.
Xem thêm: [Tổng hợp] Các món ăn ngon từ vịt đơn giản, dễ làm
Ăn thịt gà giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể
Chống mắc bệnh ung thư trực tràng
Theo một nghiên cứu ở Mỹ, ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc gia cầm sẽ giúp giảm tỷ lệ bị mắc ung thư trực tràng hơn. Vậy nên hãy bổ sung thịt gà vào thực đơn hàng ngày của mình để không bị mắc bệnh nhé.
Giúp cải thiện thị lực
Thịt gà có chứa một lượng các loại vitamin khá lớn, trong đó có vitamin A tốt cho mắt. Những người ăn thịt gà thường xuyên có đôi mắt khỏe mạnh hơn người không ăn thịt gà. Vậy nên hãy bảo vệ mắt bằng cách bổ sung thịt gà trong các bữa ăn gia đình hàng ngày nhé.
Các lưu ý cần biết khi ăn thịt gà
Những người không nên ăn thịt gà
-
Người có cơ địa nóng, mẫn cảm, bị dị ứng với thịt gà
-
Người bị xơ gan hoặc gan hoạt động không tốt cũng nên hạn chế ăn thịt gà. Bởi thịt gà có tính nóng sẽ làm giảm nhiệt ở gan, từ đó khiến bệnh càng nặng hơn.
Những người có cơ địa nóng nên hạn chế ăn thịt gà
-
Những người bị sỏi thận không nên ăn thịt gà nhiều vì protein trong thịt gà sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi trong thận.
-
Người bị huyết áp cao, ăn thịt gà thường xuyên sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tăng cao huyết áp hơn.
Hạn chế ăn một số bộ phận của gà như cổ, phao câu, da, nội tạng
-
Hạn chế ăn phao câu bởi vì phao câu là nơi xuất hiện nhiều tuyến dịch bạch huyết của gà. Đây là bộ phận có chứa nhiều loại vi khuẩn gây hại . Vậy nên hãy hạn chế ăn nếu bạn không muốn cơ thể bị lây mắc các bệnh nguy hiểm.
-
Hạn chế ăn da và cổ gà bởi vì da và cổ chứa rất nhiều chất béo xấu. Nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến mắc các bệnh như béo phì, xơ vữa động mạch ở người lớn tuổi.
-
Nội tạng chứa rất nhiều độc tố, vậy nên hãy hạn chế ăn.
Không nên ăn thịt gà cùng một số loại thực phẩm
-
Không kết hợp ăn gà cùng với tôm. Tôm có tính mát trong khi gà mang tính nóng, kết hợp 2 loại thực phẩm này lại sẽ gây ra hiện tượng dị ứng.
-
Không kết hợp ăn cá chép cùng với thịt gà bởi kết hợp ăn sẽ gây nên nổi mụn, nổi mẩn đỏ và các bệnh về da liễu.
Xem thêm: [Giải đáp] Tác dụng của thịt gà? Top 10 lợi ích của thịt gà
Những thực phẩm không nên nấu chung với thịt gà
Thịt gà có rất nhiều lợi ích nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nên để bảo vệ cơ thể hãy xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý nhé!
Thông tin liên hệ:
Hotline: 098 547 4696
Địa chỉ: 109 A9 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Hà Nội
Email: katafoodvn@gmail.com
Bình luận