Thịt gà kỵ nấu với rau gì? 5 loại rau không nên ăn cùng thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về thịt gà kỵ nấu với rau gì. Để giúp bạn biết được thịt gà không nên ăn với rau gì và tránh được, bài viết này Kata Food sẽ bật mí cho bạn.

  1. Thành phần dinh dưỡng trong thịt gà

Trước khi đến với các loại rau kỵ với thịt gà thì chúng ta phải nắm được thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà:

Protein

Thịt gà vốn là là thịt nạc nhiều, bởi vậy nó chứa rất ít chất béo và nhiều protein. Những người đang muốn tăng khối lượng cơ tốt nhất nên ăn nhiều thịt gà luộc. Protein giúp ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương con người chắc khỏe.

Photpho và canxi

Thịt gà chứa photpho và canxi giúp xương chắc khỏe, rất tốt cho phụ nữ có thai và người bị yếu xương.

Kẽm

Kẽm trong thịt gà có hàm lượng nhiều, giúp duy trì cảm giác ngon miệng. Đồng thời lượng kẽm trong thịt gà còn giúp điều chỉnh nồng độ testosterone (nội tiết tố nam). Một bát súp gà có thể thay đổi khẩu vị của bạn, khiến bạn dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.

Xem thêm: [Giải đáp] Thịt gà nấu món gì ngon? Top 6 món ngon từ thịt gà

Kẽm trong thịt gà

Kẽm trong thịt gà

Niacin

Niacin là một loại vitamin giúp chống lại bệnh ung thư rất có hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn chọn những miếng thịt gà nạc, ít mỡ, chế biến mà không cần thêm dầu hoặc bơ, đây sẽ là một món ăn cực tốt để tăng cường sức khỏe của tim.

Khoáng chất vi lượng

Gà chứa rất nhiều khoáng chất vi lượng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Thông thường, gà luộc trong súp tiêu là món ăn rất tốt để chống lại cảm lạnh.

Xem thêm: Ăn thịt gà nhiều có tốt không? Lợi ích, tác hại của ăn thịt gà

 

Khoáng chất vi lượng trong thịt gà

Khoáng chất vi lượng trong thịt gà

Axit amin

Thịt gà chứa rất nhiều axit amin giúp trẻ phát triển cao lớn và thông minh hơn.

Vitamin B6

Vitamin này làm giảm mức độ homocysteine- một trong những nguyên nhân gây ra đau tim. Nó còn khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể. Có nghĩa là nó sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy lượng calo dư thừa. Nhờ đó mà bạn có thể quản lý trọng lượng cơ thể hợp lý.

Vitamin B5

Lượng vitamin B5 dồi dào trong thịt gà có tác dụng làm dịu thần kinh. Vì vậy, nếu bạn đang trong trạng thái căng thẳng, không có gì tuyệt vời hơn bằng việc ăn một vài miếng gà nướng để thư giãn.

 

Vitamin B5 trong thịt gà

Vitamin B5 trong thịt gà

 

  1. Thịt gà kỵ nấu với rau gì? TOP 5 loại rau kỵ ăn với thịt gà

Biết được trong thịt gà chứa những chất gì rồi thì cùng đến ngay với các loại rau kỵ với thịt gà nào:

Rau cải

Nghiên cứu chỉ ra rau cải có tính ấm nóng có hiệu quả chống cảm lạnh, lạnh bụng, tiêu đờm, điều hoà khí huyết.. Ngược lại thịt gà có tính ôn, hương vị ngọt, giàu dưỡng chất hỗ trợ bồi bổ khí huyết, điều hoà hoạt động của thận. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này làm cơ thể ấm nóng dễ gặp phải vấn đề khí huyết do nhiệt tác động. Nên tránh nấu chung nếu không sẽ mang lại tác dụng không mong muốn.

Rau kinh giới

Như đã nói ở trên, thịt gà có tính ôn, trong khi rau kinh giới có tính cay nóng, kết hợp với nhau dẫn tới nóng trong, phong ngứa. Nếu muốn tránh làm hại tới dạ dày của mình thì bạn không nên ăn hai thứ này cùng nhau.

Xem thêm: Cánh gà khúc giữa làm món gì ngon: Tổng hợp 4 món ngon

 

Rau kinh giới - Thịt gà kỵ nấu với rau gì?

Rau kinh giới - Thịt gà kỵ nấu với rau gì?

Tỏi, hành sống

Nhiều người vẫn có thói quen ăn thịt gà với mắm tỏi hoặc muối hành. Đây là một cách ăn nên bỏ vì hành, tỏi sống có tính cay nóng rất cao, ăn với thịt gà có tính ôn ấm nóng dẫn tới rối loạn khí huyết, thừa nhiệt. Gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, nóng trong, kiết lị.

 

Tỏi, hành sống - Thịt gà kỵ nấu với rau gì?

Tỏi, hành sống - Thịt gà kỵ nấu với rau gì?

Rau răm

Chúng ta đều biết rau răm rất tốt cho việc tăng cường cơ bắp, thị lực. Thịt gà nạc rất tốt cho việc giảm cân, rèn luyện thể hình. Nhưng kết hợp 2 nguyên liệu này rất có hại cho đường tiêu hoá vì vậy bạn nên tránh nhé.

Muối vừng và rau thơm

Đừng nên nghĩ rằng ăn thịt gà với muối vừng và rau thơm sẽ ngon hơn vì thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm tất động đến can phong khiến cơ thể nóng, chóng mặt, khó giữ thăng bằng, run rẩy…

 

Rau thơm - Thịt gà kỵ nấu với rau gì?

Rau thơm - Thịt gà kỵ nấu với rau gì?

 

  1. Mua thịt gà ở đâu?

Vậy là bạn đã có được cho mình thông tin về các chất dinh dưỡng trong thịt gà cũng như danh sách những loại rau không nên ăn cùng thịt gà rồi, bước tiếp theo chính là mua ngay thịt gà để bổ sung cho bữa ăn của mình phải không nào? Và không phải suy nghĩ nhiều, đã có ngay sản phẩm thịt gà được bán ở Kata Food dành cho bạn. Thịt gà của Kata Food vừa ngon mà lại vừa sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Xem thêm: [Giải đáp] Tác dụng của thịt gà? Top 10 lợi ích của thịt gà

 

Mua thịt gà ở đâu?

Mua thịt gà ở đâu?

 

Và đây là những chia sẻ của Kata Food về thịt gà kỵ nấu với rau gì? Thành phần dinh dưỡng trong thịt gà? Mua thịt gà ở đâu? Hy vọng rằng qua bài viết này, quý khách sẽ có được cho mình những món ăn thơm ngon và an toàn cùng thịt gà.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098 547 4696

Địa chỉ: 109 A9 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Hà Nội

Email: katafoodvn@gmail.com

 

 
Bình luận