Thịt ba chỉ rút sườn làm gì ngon và một số món ngon dành cho bạn!

Hiện nay, trong các gia đình Việt thì thịt ba chỉ rút sườn được mua về chế biến rất thường xuyên. Bởi đây là phần thịt rất ngon có chứa đầy đủ 3 phần là thịt, mỡ và da. Nó cũng chính là miếng thịt mà có thể làm ra được khá nhiều món phù hợp với khẩu vị của người dân ta. Vậy thịt ba chỉ rút sườn làm gì ngon, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn vài món ở bài viết dưới đây! 

Thịt ba chỉ rút sườn là gì?

Thịt ba chỉ rút sườn là miếng thịt bao gồm đầy đủ 3 phần cơ bản là nạc, mỡ, da và lấy phần sườn non đã được rút xương. Rất thích hợp để bạn chiên, nấu hoặc đơn giản chỉ là luộc, làm các món truyền thống, đơn giản mà gia đình nào cũng đã từng thưởng thức.

Thịt ba chỉ rút xương tươi ngon của Katafood

Thịt ba chỉ rút xương tươi ngon của Katafood

Thịt ba chỉ rút sườn làm gì ngon? Hai món từ thịt ba chỉ rút xương mà bạn có thể làm

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai món mà bạn có thể mua và chế biến đơn giản trong bếp của mình!

1. Thịt ba chỉ rút sườn kho tàu

Khi các bạn nghe đến tên của món này thì chắc hẳn nó đã quá quen thuộc với các gia đình Việt. Bởi không chỉ trong các ngày đặc biệt như tết, gia đình sum họp, … mà trong bữa cơm đời thường thì món này cũng được chế biến rất thường xuyên. 

Tuy nhiên, giới trẻ hiện nay tiếp xúc khá nhiều với công nghệ thông tin cho nên thường ít nấu ăn. Cho nên, các bạn nghe thì quen nhưng để mà làm ăn được thì chưa chắc ai cũng có thể làm được. 

Xem thêm: [Tổng hợp] Những món ăn chế biến từ thịt lợn ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ rút sườn làm kho tàu

Thịt ba chỉ rút sườn làm kho tàu vô cùng hấp dẫn

 

Chính vì thế chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Một số nguyên liệu cơ bản như sau: 

- Thịt ba chỉ rút sườn. 

- Xì dầu. 

- Đường. 

- Muối. 

- Nước dừa hoặc không có thì dùng nước lọc.

 

Cách làm: 

Bước 1: Bạn hãy rán thịt cho vàng, nêm muối cho hợp khẩu vị. 

Bước 2: Đun đường cho đến khi tan ra và có một màu vàng đẹp.

Bước 3: Bạn hãy đổ thịt vừa rán vàng vào phần đường đã làm. 

Bước 4: Đun một lúc cho màu của thịt đẹp hơn và có một mùi thơm thoang thoảng.

Bước 5: Bạn hãy cho xì dầu vào nồi, bạn nhớ là theo khẩu vị của gia đình mình nhé, thường là cho khoảng 2 đến 3 thìa là đủ. 

Bước 6: Cuối cùng, khi bạn đã làm miếng thịt ngấm các gia vị rồi thì sẽ đổ nước vào đun từ 30 phút đến 1 tiếng là được, tùy theo miếng mà các bạn cắt thái. 

 

Chúng tôi khuyên bạn nên mua nước dừa để nấu thì sẽ ngọt tự nhiên và ngon hơn. Vậy là đã xong món thịt kho tàu rồi, vô cùng đơn giản phải không? Đây là nguyên liệu và cách làm của mỗi người thế nên bạn có thể tham khảo rồi lựa chọn thêm bớt cho phù hợp nhé!

2. Thịt ba chỉ rút sườn chiên giòn

Trên tiktok, một lần đã rộ lên món thịt ba chỉ quay vàng giòn được làm từ nồi chiên không dầu và kết quả cho ra làm ai cũng muốn thử. Vậy thì tiện đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm luôn. 

Đầu tiên, nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị: 

- Thịt ba chỉ 

- Muối. 

- Chanh hoặc giấm. 

- Các gia vị ướp có thể dùng như ngũ vị hương, hạt nêm, muối, tiêu, … tùy các bạn lựa chọn. 

Xem thêm: Thịt lợn gác bếp làm món gì vừa ngon vừa đơn giản?

Thịt ba chỉ quay da vàng giòn cực đẹp mắt

Thịt ba chỉ quay da vàng giòn cực đẹp mắt (xem chi tiết sản phẩm tại Katafoods

Cách làm rất đơn giản:

Bước 1: Bạn khứa phần thị ra thành từng miếng hình vuông vừa ăn, bạn nhớ là không được khứa vào phần da nhé. 

Bước 2: Cho gia vị ướp vào phần thị rồi massage để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bạn hãy lau khô phần da của miếng thịt xong dùng dĩa để đâm đều lên da, rồi bọc một lớp giấy bạc xung quanh thịt chừa phần da nhé!

Bước 4: Bạn hãy lấy chanh (giấm) bôi lên phần da tiếp đó lấy muối tinh hoặc muối hột, rải đều lên phần da của thịt. Sau đó bạn hãy cho vào nồi chiên không dầu lần 1 với nhiệt độ 150 độ trong vòng 30 phút nhé! Việc đâm da trước đó để giúp da có thể nổ giòn hơn khi chiên!

Bước 5: Sau khi xong lần 1, bạn bỏ ra cạo phần muối đi và bôi lên da một lớp chanh (giấm) nữa rồi chiên lần 2 với 180 độ trong 15 phút. Khi nồi báo xong thì bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi!

 

Cách chọn thịt ba chỉ đảm bảo!

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn xong hai món về thịt ba chỉ là thịt kho tàu và thịt chiên giòn. Hai món này đều đơn giản và rất dễ kiếm nguyên liệu, phù hợp cho mọi gia đình ở nước ta. Đâu đâu cũng có thể mua và làm được!

Tuy nhiên một phần quan trọng không kém là cách để các bạn chọn mua thịt ba chỉ rút sườn ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe. Để bạn có thể chọn được một miếng ba chỉ ngon, thì không thể thiếu những kinh nghiệm của người lớn trong nhà của bạn. Khi ra ngoài chợ, bạn phải vào đúng chỗ mà nhà mình hay mua hoặc là nhìn mặt người bán uy tín một chút mới mua còn không thì thôi, … khá rắc rối và khó đúng không? Chính vì thế giải pháp dành cho bạn là tới cửa hàng của Katafood lựa chọn các loại thực phẩm sạch, đạt chuẩn chất lượng của bộ y tế. 

Xem thêm: Cách làm thịt lợn quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Thịt ba rọi sạch, đảm bảo chất lượng từ Katafood

Thịt ba rọi sạch, đảm bảo chất lượng từ Katafood

Katafood - Nơi cung cấp thực phẩm từ thiên nhiên

Katafood với nguồn nguyên liệu dồi dào có thể cung cấp cho toàn bộ đối tác trên cả nước nếu có nhu cầu. Đơn vị có cung cấp thực phẩm tươi, thực phẩm sơ chế, thực phẩm tươi sống với 4 đặc điểm nổi bật:  

- Đa dạng sinh học

- An toàn sinh học 

- Thực phẩm sạch

- Trang trại hữu cơ

Đồng thời Katafood cũng cam kết 100% sản phẩm của đơn vị bán ra thị trường đều là hàng có:

1. Chứng nhận an toàn. 

2. Nguồn gốc rõ ràng. 

3. Chất lượng tuyệt vời và đảm bảo an toàn.

Xem ngay: Katafood - Địa chỉ bán thịt lợn sạch online tại Hà Nội

Thông tin liên hệ: 

Tên website: https://katafood.vn/

Địa chỉ: 109 A9 Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại/hotline: 098 547 4696

Email: katafoodvn@gmail.com

Hãy đến với Katafood, nơi mà các bạn có thể chọn mua được các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Xin cảm ơn!



 

Bình luận