Phần thịt nào của bò ngon nhất? 6 phần thịt ngon nhất của bò

Mọi người đều biết đến thịt bò như là một loại thức ăn vô cùng giàu giá trị dinh dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết phần thịt nào của bò ngon nhất. Có nhiều giống bò trên thế giới, và với mỗi con bò thì lại thu được các phần thịt từ mỗi vị trí trên cơ thể bò với mùi vị, hàm lượng dinh dưỡng không hề tương đồng. Trong bài viết này, Kata Food sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên. 

  1. Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò

Thịt bò được phân là loại thịt đỏ– thuật ngữ sử dụng cho thịt của động vật có vú, chứa lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá. Trong thịt bò chủ yếu bao gồm protein và các lượng chất béo.

Protein

Trong thịt bò có chứa nhiều protein với hàm lượng trong thịt bò nạc, chín là vào khoảng 26-27%. Trong động vật thường có protein với chất lượng cao, chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sức khỏe cơ thể.

Chính vì lý do này nên ăn thịt bò rất tốt cho người sau phẫu thuật và cho các vận động viên. Thêm nữa, khi kết hợp với việc tập thể dục mạnh sẽ giúp duy trì và xây dựng khối lượng cơ bắp.

Xem thêm: Thịt bò phần nào nướng ngon nhất? 5 phần thịt bò nướng ngon nhất

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò

 
 
 

Chất béo

Chất béo trong thịt bò làm tăng hàm lượng calo trong thịt và gia tăng hương vị. Lượng chất béo phụ thuộc vào tuổi, giống, giới tính và thức ăn của bò. Thịt bò nạc thường có khoảng 5-10% chất béo. Trong thịt bò chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa đơn, với số lượng xấp xỉ bằng nhau. Các axit béo chủ yếu là axit stearic, axit oleic và axit palmitic.

Vitamin và các khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất có nhiều trong thịt bò: Vitamin B12, Kẽm, Selenium, Sắt, Niacin, Vitamin B6, Photpho. Đây đều là các vitamin và khoáng chất tốt, phục vụ nhiều chức năng cho cơ thể của bạn.

 

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò

Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò

Các hợp chất khác

Giống như thực vật, thịt nói chung và thịt bò nói riêng chứa một số chất hoạt tính sinh học và chất chống oxy hóa, có lợi đối với sức khỏe khi được tiêu thụ với số lượng vừa phải.

Xem thêm: [Giải đáp] Lõi rùa bò là gì? Lõi rùa bò làm món gì ngon?

  1. Phần thịt nào của bò ngon nhất?

Thăn nội là phần thịt ngon nhất của bò, tuy nhiên không phải với cách chế biến nào dùng thịt thăn nội cũng ngon. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và công dụng hợp lý nhất của các phần thịt trên cơ thể bò để có được lựa chọn mua sắm phù hợp hơn nhé.

Sườn

Là phần thịt được cắt từ phần xương sườn sau khi đã lọc phần sườn chính. Xương sườn giữa của bò khá mềm nên phù hợp để làm món sườn bò nướng, món chiên hoặc bò hầm kiểu Pháp. Các bạn không cần phải chế biến quá cầu kỳ hay tẩm ướp lâu mà vẫn đạt được độ thơm ngon đúng điệu.

Sườn- Phần thịt nào của bò ngon nhất

Sườn - Phần thịt nào của bò ngon nhất

 

Thịt ba chỉ

Là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo nên được dùng để nướng, xào, nhúng lẩu. Nếu có cả sụn thì dùng để làm món hầm ăn cũng rất ngon.

Bắp bò

Còn được gọi là thịt chân giò, được chia ra thành 2 phần đó là thịt bắp chân trước và sau. Phần bắp nhỏ ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa ăn mềm hơn bắp hoa.

Phần thịt này được chế biến nhiều nhất theo cách hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp. Bắp bò chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất nên giá thành khá mắc so với các phần thịt khác.

Xem thêm: Gầu hoa bò KataFood : Bảng giá mới nhất hiện nay

 

Bắp bò- Phần thịt nào của bò ngon nhất

Bắp bò - Phần thịt nào của bò ngon nhất

 

Thăn vai

Là phần thịt ở lưng bò, thịt mềm, ngọt và là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Đối với phần thịt này, chỉ cần ướp chút gia vị cơ bản muối, tiêu, đường và nướng trong lò thì thật hoàn hảo. Ngoài ra thăn vai còn được dùng để nấu phở, bít tết, lẩu, xào. Nếu thịt có xen lẫn với mỡ hoặc gân thì dùng làm bò hầm, bò viên, lagu…

Thăn nội 

Hay còn gọi là thăn chuột, phần thịt mềm, sáng giá nhất của con bò. Thăn nội có sớ thịt nhỏ, mềm, ít mỡ, chỉ cần chế biến cơ bản, đơn giản cũng đã toát ra hương vị thơm ngon đặc biệt.

Điều đó khiến cho phần thịt này được rất nhiều đầu bếp sử dụng cho các món Âu như bò bít tết, nướng BBQ hay các món thân quen như hầm, lẩu và phở.

 

Thăn ngoại 

Phần thịt này được cắt từ thăn vai, ít mỡ và cơ, khi ăn rất mềm. Phần này được làm bít tết hay các món nướng là chủ yếu vì có phần mỡ nhỏ khiến thịt không bị khô khi nướng hoặc chiên. Bò lúc lắc cũng là món ăn quen thuộc được làm từ phần thịt này.

 

Thăn nội - Phần thịt nào của bò ngon nhất

Thăn nội - Phần thịt nào của bò ngon nhất

 

 

  1. Mua thịt bò ngon với giá cực ưu đãi

Trên thị trường hiện nay thì thịt bò đã là loại thực phẩm vô cùng phổ biến. Tuy nhiên để mua được nguồn thịt đảm bảo chất lượng sạch cũng như đầy đủ dưỡng chất thì phải kể đến thịt bò được bán ở Kata Food. Thịt bò tại đây có đầy đủ phần thịt từ sườn tới ba chỉ, thăn nội, thăn ngoại,... và đều tươi sạch, được người nội trợ tín nhiệm trong nhiều năm. Bạn có thể yên tâm với sản phẩm thịt bò trên Kata Food.

Xem ngay: Thịt trâu gác bếp bảo quản như thế nào: Hướng dẫn chi tiết nhất!

 

Mua thịt bò ngon với giá cực ưu đãi

Mua thịt bò ngon với giá cực ưu đãi

 

Trên đây là những chia sẻ của Kata Food về phần thịt nào của bò ngon nhất? Mua thịt bò ngon với giá cực ưu đãi. Mong rằng với những thông tin trong bài viết, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho sản phẩm này một cách phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098 547 4696

Địa chỉ: 109 A9 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Hà Nội

Email: katafoodvn@gmail.com

 

 

Bình luận