Ăn nho xanh có tác dụng gì? Top 9 lợi ích của việc ăn nho xanh

Nho xanh là một trong những loại hoa quả được nhiều người yêu thích nhất bởi vị chua ngọt đặc trưng và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai ăn cũng biết được việc ăn nho xanh có tác dụng gì? Trong bài viết này, Kata Food sẽ trả lời câu hỏi đó giúp bạn.

  1. Sơ lược về nho xanh

Nho xanh là loại quả mọng nước, với vị chua ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Hương vị của nho xanh khá đặc trưng, vị ngọt thanh xen một chút chua dịu nhẹ kích thích vị giác của nhiều tín đồ ưa cảm giác độc đáo của trái cây tự nhiên. Nho xanh không ngọt như nho đỏ và nho đen, mà có chút vị đắng và chát xen kẽ. Đây là một loại nho rất phù hợp cho những người không hảo ngọt. 

Xem thêm: Ăn mít nhiều có tốt không? Lợi ích, tác hại khi ăn mít

Nho xanh

Nho xanh

 

Nho là một thực phẩm có nhiều công dụng, dùng để chế biến nhiều đồ ăn và thức uống, phổ biến nhất phải kể đến như rượu vang, thạch mứt, bánh, nước ép… Nho là nguyên liệu chính được dùng để chế biến rượu vang, trong đó nho xanh được sử dụng nhiều để làm rượu vang trắng- được nhiều người ưa chuộng.

  1. Ăn nho xanh có tác dụng gì?

Hỗ trợ phòng bệnh tim mạch

Nho xanh có đặc tính resveratrol với khả năng hỗ trợ làm tan cholesterol và giữ cho tim khỏe mạnh. 

Các chất chống oxy hóa trong loại trái cây này hấp thụ cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngoài ra các nhóm dinh dưỡng thực vật trong nho xanh là polyphenol và axit phenolic hỗ trợ giảm lượng lipid và chống viêm từ đó giảm nguy cơ suy tim.

 

Hỗ trợ phòng bệnh tim mạch - Ăn nho xanh có tác dụng gì?

Hỗ trợ phòng bệnh tim mạch - Ăn nho xanh có tác dụng gì?

Hạn chế tế bào ung thư

Vỏ nho xanh có chứa các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh, cực hiệu quả trong việc phòng chống bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết. Việc ăn nho xanh thường xuyên có thể hỗ trợ hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư ở một mức độ nhất định.

Giúp xương chắc khỏe

Nho xanh và các sản phẩm từ nho xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cho xương chắc khỏe như: canxi, magie, kali, phốt pho, mangan, vitamin K… Ngoài ra, hợp chất resveratrol được tìm thấy trong loại quả này có thể giúp tăng cường mật độ xương.

Xem thêm: [Giải đáp] 100g mít bao nhiêu calo? Ăn mít có lợi hay có hại?

Giảm cân

Nho xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân vì chứa rất ít chất béo, cholesterol và calo. Calo là đơn vị năng lượng cần thiết để cơ thể thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nhờ tiêu thụ lượng calo ít hơn từ loại trái cây này hàng ngày sẽ làm giảm số lượng chất béo tích tụ trong cơ thể. Cơ thể sẽ phải lấy năng lượng từ lượng chất béo dự trữ và giảm cân.

 

Giảm cân - Ăn nho xanh có tác dụng gì?

Giảm cân - Ăn nho xanh có tác dụng gì?

Hạ căng thẳng

Nhờ chất chống oxy hóa, magie và các chất dinh dưỡng giảm căng thẳng khác, thường xuyên ăn nho xanh có thể giúp chống lại sự căng thẳng, giúp trấn tĩnh thần kinh hiệu quả.

Hỗ trợ chức năng gan

Các yếu tố như ô nhiễm môi trường, nhiệt độ, căng thẳng thể chất, lạm dụng rượu và một số bệnh nhiễm trùng dễ làm suy giảm chức năng gan. Các chất polyphenol, resveratrol và chất chống oxy hóa trong nho xanh được nghiên cứu là có khả năng bảo vệ gan rất tốt. Do đó, để giảm nguy cơ suy gan, hãy bổ sung loại thực phẩm này.

Bảo vệ thị lực

Trong nho có nguồn vitamin A giúp duy trì thị lực tốt. Chế độ ăn với nho xanh hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về mắt, bao gồm thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.

Cải thiện chức năng não

Ăn nho xanh giúp thúc đẩy khả năng ghi nhớ, trí nhớ và nhận thức chung. Chúng cũng hỗ trợ giúp chống lại bệnh Alzheimer- chứng sa sút trí tuệ, gây tình trạng mất trí nhớ kéo dài. Nho xanh cũng giúp chống lại bệnh Parkinson, một loại rối loạn thoái hóa thần kinh.

 

Cải thiện chức năng não - Ăn nho xanh có tác dụng gì?

Cải thiện chức năng não - Ăn nho xanh có tác dụng gì?

Giúp làn da sáng

Các chất chống oxy hóa ở trong nho xanh giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại. Chất này cũng giúp làm giảm các đốm đen và nếp nhăn. Nho cũng chứa vitamin C làm trẻ hóa các tế bào da và vitamin E giữ độ ẩm cho da. Thêm vào đó chúng còn có tác dụng tăng cường độ đàn hồi của da và tăng lưu thông máu. Vì vậy, bí quyết để có làn da sáng đẹp là ăn nho xanh.

Xem ngay: Dâu tây rasa: Tổng hợp 99+ món ăn ngon bạn cần biết!

  1. Nguồn cung cấp nho xanh

Vậy là chúng ta đã biết việc ăn nho xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung ngay loại hoa quả này vào thực đơn của bạn. Với nho xanh được bán ở Kata Food, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này. Nho xanh ở Kata Food vừa ngon vừa bổ.

Nguồn cung cấp nho xanh

Nguồn cung cấp nho xanh

 

Và đó là những chia sẻ của Kata Food về ăn nho xanh có dụng gì? Thành phần dinh dưỡng trong nho xanh? Mua nho xanh ở đâu? Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có được lựa chọn mua thực phẩm hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn bè.\

Xem thêm: Bưởi da xanh hữu cơ Katafood: Tinh hoa bưởi ngọt thuần túy

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098 547 4696

Địa chỉ: 109 A9 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Hà Nội

Email: katafoodvn@gmail.com

 

Bình luận