[Giải đáp nhanh] Ăn thịt bò phần nào mềm nhất, ngon nhất?

Sử dụng thịt bò thường xuyên nhưng lẽ bạn vẫn chưa phân biệt được hết các loại thịt bò. Bạn cũng không biết ăn phần thịt nào của bò thì mềm nhất, ngon nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Katafood để biết đáp án nhé!

 

Nhận biết các phần thịt bò và cách chế biến món ăn phù hợp

 

Thịt vai bò

Là phần thịt được cắt ở phần xương vai bò, thường có hình chữ nhật với độ dày khoảng 3cm. Phần thịt này thì thường khá dai bởi có nhiều mô nối. 

Chính vì vậy, thịt vai bò thường được chế biến thành các món hầm món xay hoặc món nướng.

 

Thịt gàu bò

Thịt gầu bò hay chính là thịt ức bò là phần thịt thuộc 2 chân trước của con bò. Phần này thì có nhiều mỡ và gân bởi vậy nên khá dai. 

Xem thêm: Phần thịt nào của bò ngon nhất? 6 phần thịt ngon nhất của bò

 

Thịt gàu bò khá nhiều mỡ

Thịt gàu bò khá nhiều mỡ 

 

Gàu bò thường được dùng làm các món xào hay món nước như phở hoặc mì.

 

Thịt bắp bò 

Thịt bắp bò hay còn gọi thịt chân giò bò. Là phần thịt được cắt ra từ đùi con bò, có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. 

Thịt bắp bò chia làm 2 loại là thịt bắp chân trước và chân sau. Bắp chân trước gọi là bắp hoa, bắp chân sau gọi là bắp rùa. Cùng là thịt bắp chân nhưng ăn thịt bắp rùa mềm hơn ăn thịt bắp hoa.

Thịt bắp bò có độ dai khô và nhiều gân. Chính vì thế nên thường được sử dụng trong chế biến các món ăn như hầm, xào hay xay nhuyễn.

 

Thịt sườn bò

Thịt sườn bò là phần thịt được cắt ra từ lưng con bò và thông thường hay có một đoạn xương đi kèm. 

Xem thêm: Thịt bò phần nào nướng ngon nhất? 5 phần thịt bò nướng ngon nhất

 

Thịt sườn bò (ảnh minh họa)

Thịt sườn bò (ảnh minh họa)

 

Thịt sườn bò khá mềm nên thường được sử dụng trong các món nướng, món chiên.

 

Thịt ba chỉ bò

Thịt ba chỉ bò hay còn gọi là nạm bò, chính là phần thịt lọc ra từ bụng trước, ngay dưới cơ hoành xương sườn của con bò.

Phần thịt này thì có cả nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm và béo nên được sử dụng phổ biến cho các món xào, món nướng hoặc món lẩu.

 

Thịt thăn bò

Thịt thăn bò gồm rất nhiều loại là thăn vai, thăn lưng, thăn ngoại, thăn nội. 

Thịt thăn bò ăn mềm và ngon nên có thể chế biến được rất nhiều món từ món nướng, món xào, đến món luộc.

 

Thịt hông bò

Thịt hông bò là phần thịt được cắt ra từ bụng trước của bò, được bao quanh bởi một bó cơ hoành . Phần thịt này khá giống với thịt ba chỉ có cả mỡ nạc và gân xen kẽ nên khá ngon.

Thịt hông bò thường được sử dụng trong món hầm.

 

Thịt mông bò 

Thịt phân bò được lấy từ phần mông của con bò, thường rất nạc và không có mỡ xen kẽ. 

 

Thịt mông bò rất nạc

Thịt mông bò rất nạc 

 

Thịt mông bò khá dai nên thường được chế biến các món hầm hay món cháo.

 

Ăn thịt bò phần nào mềm nhất, ngon nhất ?

Nếu bạn băn khoăn không biết ăn thịt bò phần nào mềm nhất, ngon nhất? Thì câu trả chính là thịt thăn bò, bao gồm: thịt thăn vai bò, thịt thăn nội, thịt thăn ngoại.

 

Thịt thăn vai bò

Là phần thịt ở lưng con bò, nằm giữa phần thăn chuột và thăn lưng. Thịt thăn vai bò nổi tiếng ngon mềm nên được rất nhiều quốc gia ưa chuộng. 

Thịt thăn vai bò thường có vị béo và ngọt, bên cạnh đó lại rất mềm, rất dễ ăn nên hay được chế biến thành thịt hun khói, bít tết hoặc đem nướng.

 

Thịt thăn bò được ưa chuộng

Thịt thăn bò được ưa chuộng

 

Thịt thăn nội

Thịt thăn nội hay còn gọi là thăn chuột, là phần thịt bò ngon và đắt giá nhất. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng trong của con bò, có sớ thịt nhỏ và mềm, ngoài ra lại ít mỡ nên được dùng làm món bít tết là chủ yếu.

Xem thêm: [Giải đáp] Lõi rùa bò là gì? Lõi rùa bò làm món gì ngon?

 

Thịt thăn bò ngon và mềm

Thịt thăn bò ngon và mềm 

 

Thịt thăn ngoại

Thịt thăn ngoại thì có độ mềm ít hơn thịt thăn nội, nhưng cũng rất ngọt và ngon . Chính bởi thế hay được dùng làm món nướng, đặc biệt là cho các buổi tiệc party ngoài trời.

 

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon 

Để mua được thịt bò tươi và ngon, bạn cần biết cách chọn. Hãy bỏ túi ngay cách chọn thịt bò tươi ngon dưới đây nhé!

 

Dựa vào màu sắc của thịt

Thịt bò sạch, ngon sẽ có màu đỏ tươi xen lẫn các đường gân trắng cùng phần mỡ hơi vàng. Bạn nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ sẫm cùng với phần mỡ vàng đậm hoặc hơi hồng, hay cũng không nên mua những miếng thịt có những nốt trắng li ti trên thớ thịt. 

 

Màu sắc của thịt bò ngon

Màu sắc của thịt bò ngon 

 

Dựa vào độ đàn hồi của thịt

Thịt bò tươi ngon và sạch sẽ có độ đàn hồi khi sờ tay vào, thịt phải khô ráo và không có dấu vết của chất nhầy. Nếu khi bạn dùng ngón tay ấn vào bề mặt miếng thịt, xuất hiện một vết lõm nhỏ và nhanh chóng được làm nhẵn trở lại thì đó chính là thịt bò ngon và bạn nên mua nó.

 

Dựa vào mùi của thịt

Một miếng thịt bò ngon sẽ có mùi trung tính, không gây cảm giác khó chịu khi ngửi. Bên cạnh đó, nếu thịt có mùi thơm đặc trưng thì rất có thể đã được sử dụng thêm các chất phụ gia và hương liệu, do đó bạn bạn không nên mua thịt bò có mùi thơm đặc trưng. 

Xem ngay: [Giải đáp] 100 gram thịt bò bao nhiêu calo? Ăn thịt bò có béo không?

 

Thịt bò ngon có mùi trung tính

Thịt bò ngon có mùi trung tính 

 

Trên đây là bài viết nhằm giải đáp câu hỏi ăn thịt bò phần nào mềm nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn và mua được những miếng thịt bò thơm ngon nhất để nấu ăn cho gia đình của mình.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098 547 4696 

Địa chỉ: 109 A9 Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Hà Nội 

Email: katafoodvn@gmail.com

 
Bình luận